Triển lãm tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam

Ngày 26 tháng 3 năm 2018, Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam phối hợp với Đại Sứ quán Cộng hòa Séc tại Hà Nội tổ chức Triển lãm Jiří Slíva

Triển lãm giới thiệu một số tranh đồ họa  của nghệ sỹ Jiří Slíva, đó là những tác phẩm đậm chất hài hước với kỹ thuật in thạch bản. Phần lớn những tác phẩm được tác giả lấy cảm hứng từ những quán cà phê. Một phần tác phẩm khác in đậm phong cách cá nhân của tác giả được lấy cảm hứng từ những người nổi tiếng như những nhà văn, nhà triết học; Những chủ đề về âm nhạc, đặc biệt là nhạc Jazz cũng luôn xuất hiện trong các tác phẩm của nghệ sỹ vì bản thân nghệ sỹ cũng là người yêu thích âm nhạc.

Phong cách sáng tác của Jifi Sliva rất độc đáo, sử dụng các nét bút đơn giản, khắc họa những câu chuyện hoàn chỉnh bằng vài đường nét cơ bản. Những bức tranh hoạt hình và tranh minh họa sách của ông được coi là những tác phẩm gây ấn tượng nhất của Cộng hòa Séc. Tác giả đã tổ chức nhiều triển lãm cá nhân ở trong nước và quốc tế và đã nhận được nhiều giải thưởng của Cộng hòa Séc và nước ngoài.

Triển lãm là một hoạt động thiết thực góp phần giao lưu văn hóa giữa Việt Nam và quốc tế nói chung và với Cộng hòa Séc nói riêng. Triển lãm đón khách tham quan từ 26 đến 30 tháng 3 năm 2018.

NTT

Top