Ẩm thực

Ẩm thực mùa nước nổi gắn với phát triển du lịch ở An Giang

Đặc thù về vị trí địa lý, điều kiện tự nhiên, thành phần dân cư … đã tạo nên sự độc đáo trong văn hoá ẩm thực của vùng đất Nam Bộ nói chung và của An Giang nói...

Thịt chua của người Thái ở Nghệ An

Trong văn hóa ẩm thực của đồng bào Thái ở Nghệ An, thịt chua (chín xôm) là món ngon nổi tiếng được chế biến từ thịt tươi sống là thịt lợn, thịt bò hoặc thịt thú...

Bánh dày làng Gàu

Nếu như Hải Dương được biết đến với đặc sản bánh đậu xanh thì khi nhắc đến vùng đất Hưng Yên người ta thường nhớ ngay đến món bánh dày làng Gàu.

Đặc sản bánh gai xứ Dừa

Bánh gai xứ Dừa là đặc sản vốn đã nổi tiếng từ lâu đời ở xã Tường Sơn, huyện Anh Sơn (Nghệ An). Đất nghèo Tường Sơn đang đổi thay từng ngày, cuộc sống khấm khá...

Tương nếp Úc Kỳ

Thái Nguyên có rất nhiều loại đặc sản nổi tiếng như chè Tân Cương, bánh ngải, cơm lam Định Hóa…Và sẽ là một thiếu sót nếu không nhắc đến tương nếp, món gia vị s...

Nem chua - Đặc sản xứ Thanh

Ai đã một lần từng qua xứ Thanh chắc chắn sẽ biết tới món ăn nổi tiếng được gọi là đặc sản nem chua. Nem chua Thanh Hóa là món ăn nổi tiếng, món ăn mang đậm bản...

Ẩm thực truyền thống của người Gia Rai

Tại vùng giáp ranh giữa hai tỉnh Đắk Lắk và Gia Lai như huyện Ea Sup, huyện Ea H’Leo, từ đầu thế kỷ XX trở lại đây, người ta đã thống kê được rằng, dân tộc Gia...

Bánh canh Quảng Bình

Không chỉ là vẻ đẹp thiên nhiên mà ẩm thực nơi đây cũng hấp dẫn đến kỳ lạ, trong đó phải nói đến món bánh canh.

Bánh đúc lá dứa Cần Thơ

Những người phụ nữ đội nón lá, quẩy gánh hàng rong ruổi suốt mọi nẻo đường của Cần Thơ đã trở thành một nét đẹp, một hình ảnh quá đỗi thân thuộc với người dân....

Dẻo thơm bánh ướt lòng gà Đà Lạt

Vị dẻo thơm của miếng bánh với những nguyên liệu đơn giản sẽ khiến bạn bị thuyết phục ngay lần đầu thưởng thức món ăn ở phố núi.
Top