Triển lãm “Phong cảnh nước Nga” của họa sĩ Mikhail Vyacheslavovich Stoyachko

(TGDS). Ngày 10-10-2018, Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam phối hợp với Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tại Hà Nội tổ chức Triển lãm “Phong cảnh nước Nga” của họa sĩ Mikhail Vyacheslavovich Stoyachko, người sáng lập và lãnh đạo Trường Nghệ thuật Kalyazin, Ủy viên Ban Chấp hành Hội Mỹ thuật Nga, Viện sĩ Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Pyotr.

Tham dự Triển lãm có ông Nguyễn Quốc Hưng, đại biểu Quốc hội, Phó Chủ tịch Nhóm nghị sĩ hữu nghị Việt Nam - Liên bang Nga; đại diện Lãnh đạo Cục Di sản Văn hóa, Cục Mỹ thuật Nhiếp ảnh và Triển lãm, Cục Văn thư Lưu trữ Nhà nước, Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam, Hội Mỹ thuật Việt Nam, Hội Di sản Văn hóa Việt Nam; Giám đốc Cơ quan Liên bang Rossotrudnichestvo, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Liên bang Nga tại Việt Nam, đại diện thương mại Liên bang Nga tại Việt Nam, Giám đốc Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tại Hà Nội; các hội viên Hội Hữu nghị Việt - Nga; cùng những người quan tâm và yêu thích hội họa, văn hóa Nga…

Giám đốc Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tại Hà Nội phát biểu

Triển lãm giới thiệu hơn 50 bức tranh của họa sĩ M.V. Stoyachko và các học trò của ông. Triển lãm không chỉ là biểu hiện sinh động của mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Việt Nam và Liên bang Nga mà còn là dịp để các họa sĩ và công chúng Việt Nam gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm những vấn đề về mỹ thuật và hội họa.  

Họa sĩ M.V.Stoyachko phát biểu tại Triển lãm

Họa sĩ M.V.Stoyachko giới thiệu về các bức tranh trưng bày tại Triển lãm

Một số tác phẩm trưng bày tại Triển lãm

Phát biểu tại Triển lãm, họa sĩ M.V.Stoyachko cho biết: “Đây là lần đâu tiên tôi đến Việt Nam và đây là một đất nước tuyệt vời. Tôi mong nhiều người Việt Nam đến tham quan Triển lãm. Trong thời gian còn ở Việt Nam, tôi sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm và tổ chức các buổi giao lưu với các họa sĩ Việt Nam…”   

Triển lãm "Phong cảnh nước Nga" là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện văn hóa kỷ niệm 15 năm thành lập Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tại 03 thành phố: Hà Nội, Đà Nẵng, Hồ Chí Minh.

Triển lãm diễn ra đến hết ngày 12-10-2018./.

                                                                                      P.V

 

Có thể bạn quan tâm

Top