Hoa gạo thắp lửa trong Triển lãm Tháng ba- Mùa hoa gạo

Hướng tới kỷ niệm 127 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2017) và ngày Quốc tế bảo tàng 18-5, Bảo tàng Hà Nội phối hợp với Câu lạc bộ Nhiếp ảnh Trường Đại học Văn hóa Hà Nội tổ chức Triển lãm ảnh nghệ thuật “Tháng ba - mùa hoa gạo”.

Triển lãm giới thiệu đến công chúng hơn 80 bức ảnh của 30 tác giả với nội dung, hình ảnh rất phong phú nhằm tôn vinh vẻ đẹp của thiên nhiên Việt Nam, đặc biệt là loài hoa gạo; phản ánh cuộc sống đương đại bình dị của người dân những miền quê gắn bó với cây hoa gạo đồng thời ca ngợi những nét văn hoá đặc sắc của vùng đồng bằng Bắc Bộ, đặc biệt là ngoại thành Hà Nội, nơi có nhiều loại cây này.

Hoa gạo hay còn được gọi là hoa mộc miên, hoa pơ lang… Đây là loài hoa của thôn quê, của những vui buồn, những vất vả nhọc nhằn mà một thời ông bà, cha mẹ và tuổi thơ của bao người đã đi qua. Hoa gạo rực đỏ như đánh thức một miền kí ức, nơi những tuổi thơ lớn lên yên bình, nơi những nụ cười hồn nhiên một thuở vẫn văng vẳng đâu đây.

Triển lãm khai mạc, mở cửa đón khách tại Khu trưng bày phố cổ, trong khuôn viên Bảo tàng Hà Nội từ ngày 17-5 đến hết tháng 7-2017.

Một số hình ảnh tại Triển lãm:

Trao Giấy chứng nhận cho các tác giả đạt giải

Trao Giấy chứng nhận cho các tác giả đạt giải

Trao Giấy chứng nhận cho các tác giả đạt giải

Các đại biểu tham quan Triển lãm

Triển lãm thu hút được đông đảo sự quan tâm của những người yêu nghệ thuật

“Thanh bình” - một trong những tác phẩm đoạt giải của tác giả Trần Độ

Tin và ảnh: Q.H

 

Top