Triển lãm và ra mắt sách ảnh “Tinh thần Việt và cuộc chiến chống đại dịch COVID-19”

Ngày 19-9-2020, tại Nhà Thông tin Triển lãm 45 Tràng Tiền (Hà Nội), nhiếp ảnh gia Nguyễn Á đã tổ chức Khai mạc triển lãm và ra mắt sách ảnh “Tinh thần Việt và cuộc chiến chống đại dịch COVID-19”.

Dự buổi lễ có Lãnh đạo Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Hội Di sản Văn hóa Việt Nam, Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam, đại diện Lãnh đạo và bác sĩ BV Bệnh Nhiệt đới TW, Bệnh viện Chợ Rẫy...

Cuốn sách ảnh “Tinh thần Việt và cuộc chiến chống đại dịch COVID-19” tập hợp hơn 400 bức ảnh được nghệ sỹ nhiếp ảnh Nguyễn Á thực hiện trong những thời khắc đặc biệt, tại nhiều “điểm nóng” về COVID trên cả nước, như: Thôn Hạ Lôi (Mê Linh, Hà Nội), Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội), Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương (Hà Nội), Bệnh viện Chợ Rẫy (Thành phố Hồ Chí Minh)...

Các đại biểu xem Triển lãm

Cuốn sách gồm 3 phần: “Y đức Việt, những chiến sĩ tuyến đầu chống dịch Covid-19”, “Những nỗ lực của lực lượng an ninh quốc phòng trong đại dịch Covid-19”, “Tinh thần quyết tâm và niềm tin của toàn dân để chiến thắng đại dịch Covid-19”.

Đó là những hình ảnh chân thực, sống động và đầy giá trị nhân văn về tinh thần Việt Nam trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19. Bên cạnh các bức ảnh của Nguyễn Á, cuốn sách còn có những bài viết của các bác sỹ đầu ngành, những người trực tiếp tham gia vào tuyến đầu phòng, chống COVID-19.

Theo nhiếp ảnh gia Nguyễn Á, bộ sách ảnh nhằm chuyển tải đến công chúng thông điệp về tình yêu thương lẫn nhau giữa người với người, sự tương thân tương ái và mong muốn tinh thần ấy ngày càng được nhân rộng hơn.

                                                                             P.V

Có thể bạn quan tâm

Top