Sầm Sơn sắc màu du lịch

Được du khách gần xa tôn vinh, Sầm Sơn mãi mãi là khu nghỉ mát du lịch nổi tiếng vào bậc nhất của cả nước.

Nơi đây có bãi biển đẹp, nước trong xanh và rất huyền ảo, thơ mộng. Chính vì thế, năm 1907 người Pháp đã chọn nơi đây làm nơi nghỉ dưỡng lý tưởng. Trải qua nhiều thăng trầm của lịch sử, biến cố của thiên nhiên, ngày nay Sầm Sơn đã thay da đổi thịt để trở thành một đô thị du lịch xanh, sạch, đẹp của tỉnh và cả nước có sức bật mới trong quá trình hội nhập.

Sầm Sơn điểm đến hấp dẫn

Ở Sầm Sơn có nhiều di tích đẹp nổi tiếng về lịch sử văn hoá và những huyền thoại rung động lòng người như đền Độc Cước, hòn Trống Mái và đặc biệt là đền Cô Tiên, nơi Bác Hồ kính yêu đã nghỉ và làm việc khi Người đến thăm Sầm Sơn. Các lễ hội như lễ hội bánh dày, lễ hội làng nghề, lễ hội cầu phúc, cầu ngư v.v. đang là một hoạt động sinh hoạt văn hóa tâm linh của nhân dân bản địa và khách thập phương. Nếu so sánh một cách tổng thể của Khu nghỉ mát Sầm Sơn với các khu du lịch trong nước thì nơi đây rất đa dạng và phong phú hơn nhiều kể cả về thiên nhiên và lịch sử, văn hoá tâm linh. Đến Sầm Sơn là đến với sức khoẻ, đến với sơn thuỷ hữu tình và đến với văn hoá ẩm thực, văn hóa hướng thiện đa sắc màu.

Vừa qua TP Sầm Sơn đã tổ chức rất thành công các hoạt động hấp dẫn, độc đáo như: Lễ hội du lịch biển 2019; Carnaval đường phố; Giải đua xe đạp các CLB xe đạp toàn quốc; Khai trương tuyến phố đi bộ và chợ đêm…; Đặc biệt, chương trình Lễ hội “Tình yêu - Hòn Trống mái, Sầm Sơn” đã thu hút hàng vạn du khách trong nước và quốc tế đến tham dự.

Độc đáo, hấp dẫn trong đêm khai mạc Lễ hội Du lịch biển Sầm Sơn năm 2019

Có thể nói, lợi thế của Sầm Sơn mà thiên nhiên ưu đãi ban tặng là rất lớn, nhất là hợp tác đầu tư cho các cơ sở hạ tầng và văn hóa.

Việc làm tốt công tác quản lý và điều hành, hoạt động du lịch đó đạt được kết quả tương đối toàn diện, trật tự kinh doanh đi vào nề nếp, an ninh trật tự, vệ sinh môi trường được đảm bảo, giá cả hàng hóa được niêm yết công khai... tạo điều kiện thuận lợi cho du khách. Chất lượng công tác tuyên truyền, tập huấn nguồn nhân lực từng bước được nâng cao, ý thức, trách nhiệm của người tham gia kinh doanh tiếp tục chuyển biến tích cực, rõ nét. Năm 2018, Sầm Sơn đón được 4,285 triệu lượt khách, doanh thu ước đạt 3.660 tỷ đồng tỷ đồng. Năm 2019 TP. Sầm Sơn đề ra mục tiêu phấn đấu đón 4,8 triệu lượt khách; phục vụ ăn nghỉ 9,65 triệu ngày khách; tổng doanh thu đạt 7.900 tỷ đồng…

Theo báo cáo của UBND TP Sầm Sơn, trong Quý I năm 2019, Sầm Sơn đón được 320.650 lượt khách, tăng 15,2% so với cùng kỳ; phục vụ 437.500 ngày khách, tăng 18,4% so với cùng kỳ; doanh thu ước đạt 98,3 tỷ đồng. Tính riêng trong 5 ngày nghỉ lễ từ 27/4 - 1/5, Sầm Sơn đã đón lượng khách du lịch ước tính trên 730.000 người, tăng trên 30% so với cùng kỳ năm 2018; các cơ sở du lịch đã phục vụ 1,7 triệu ngày khách; doanh thu ước đạt 807 tỷ đồng. Theo đó Sầm Sơn tiếp tục trở thành một trong những bãi biển hút khách hàng đầu Việt Nam. Dự kiến năm 2019, thành phố sẽ đón trên 4,8 triệu lượt khách, chiếm khoảng 50% mục tiêu về lượt khách của toàn tỉnh Thanh Hóa.

Với những kết quả đạt được, Sầm Sơn đang khẳng định được vị thế của mình trên bản đồ du lịch của cả nước, tiếp tục là điểm đến hấp dẫn, văn minh, thân thiện với du khách trong và ngoài nước.

Nguyễn Linh

 

Top