Hội An được tạp chí Mỹ bình chọn là thành phố tuyệt vời nhất thế giới và lần đầu tiên xuất hiện trên Google Doodle

Vượt qua nhiều thành phố nổi tiếng, thành phố cổ Hội An (Quảng Nam - Việt Nam) đã được tạp chí du lịch nổi tiếng hàng đầu thế giới Travel and Leisure bình chọn là điểm đến tuyệt vời nhất thế giới.

Mỗi năm, Tạp chí Travel and Leisure đều tiến hành bình chọn “Thành phố tuyệt vời nhất thế giới”, với các tiêu chí như địa điểm tham quan, khách sạn, khu nghỉ dưỡng, con người, ẩm thực, văn hoá, điều kiện đi lại và nhiều hơn nữa. Năm nay, danh hiệu này thuộc về Hội An của Việt Nam. Độc giả của Travel and Leisure đã chấm cho thành phố thuộc tỉnh Quảng Nam này 90,39 điểm trong thang điểm 100 - cao nhất trong danh sách 15 điểm đến tuyệt vời nhất thế giới.

Du khách bình chọn cho Hội An bị thuyết phục bởi mua sắm, ẩm thực. Và điều khiến họ thích nhất là xe cộ không được phép đi lại trong khu vực phố cổ, nhờ đó du khách có thể đi bộ giữa lòng đường, thoải mái ghé thăm các cửa hàng hay chợ. Ngoài ra, thành phố còn có bầu không khí trong lành, yêu bình, nằm ngay trên một con sông.

Sau khi cuộc bình chọn thành phố tuyệt vời nhất thế giới năm 2019 khép lại với chiến thắng thuộc về Hội An, Tanner Saunders, cây viết của Travel and Leisure, đã quyết định đến đây một chuyến và lập tức bị ấn tượng bởi nét quyến rũ đặc biệt của Hội An.

Mở đầu bài viết vinh danh Hội An, Tanner Saunders nói, trên thế giới có rất nhiều thành phố hiện đại như New York (Mỹ), lãng mạn kiểu Paris (Pháp)... Phần còn lại, bạn có thể tìm thấy những nơi đặc biệt mà khó tìm từ ngữ để diễn tả.

Tanner mô tả nơi đây mang vẻ cổ kính cùng kiến trúc riêng biệt, đem đến nguồn cảm hứng mãnh liệt cho các du khách. Điều khiến Hội An thực sự thu hút trong mắt cây viết của Travel and Leisure là những người dân hiền hòa, thân thiện. Tanner cũng đặc biệt nhấn mạnh đến ẩm thực nổi tiếng của phố cổ…

Danh sách 15 thành phố được độc giả Tạp chí Travel and Leisure bầu chọn năm 2019:
1. Hội An (Việt Nam) 90,39 điểm
2. San Miguel de Allende (Mexico) 90,23 điểm
3. Chiang Mai (Thái Lan) 89,56 điểm
4. Mexico City (Mexico) 88,3 điểm
5. Oaxaca (Mexico) 89,16 điểm
6. Ubud (Indonesia) 89,08 điểm
7. Tokyo (Nhật Bản) 88,95 điểm
8. Kyoto (Nhật Bản) 88,42 điểm
9. Florence (Italy) 88,26 điểm
10. Udaipur (Ấn Độ) 87,8 điểm
11. Rome (Italy)87,34 điểm
12. Charleston (Mỹ)-87,04 điểm
13. Seville (Tây Ban Nha)-86,65 điểm
14. Santa Fe (Mỹ)-86,59 điểm
15. Bangkok (Thái Lan)-86,52 điểm.

Ngay sau khi được bình chọn là thành phố tuyệt vời nhất thế giới năm 2019, một tin vui nữa lại đến với Hội An, ngày 16-7-2019, Google Doodles lần đầu tiên vinh danh đô thị cổ Hội An trên trang chủ Google tiếng Việt (google.com.vn). Các nghệ sĩ nhóm Doodle của Google đã thiết kế hình ảnh một Hội An tuyệt đẹp, quyến rũ dưới ánh Trăng rằm trong Lễ hội Đèn lồng để tôn vinh phố cổ.

Google Doodles là những biểu tượng đặc biệt, thay thế tạm thời cho biểu tượng Google trên trang chủ google.com (hay Google tiếng Việt - google.com.vn) nhằm chào mừng các ngày lễ lớn, các sự kiện, thành tựu và nhân vật có đóng góp quan trọng ở nhiều lĩnh vực cho cộng đồng ở đất nước mình, hay cho nhân loại. 

                                                                   P.V

 

Top