Triển lãm 100 ảnh xuất sắc nhất cuộc thi ảnh Di sản Việt Nam 2018

(TGDS)- Chiều 2-11-2018, tại tại Trung tâm Thông tin Văn hóa Hồ Gươm, số 02 Lê Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, Tạp chí Vietnam Heritage (Hội Di sản Văn hóa Việt Nam) tổ chức khai mạc Triển lãm Cuộc thi ảnh Di sản Việt Nam - Vietnam Heritage Photo Awards 2018.

107 tác phẩm xuất sắc nhất được giới thiệu tại Triển lãm gồm 100 ảnh đơn và 7 bộ ảnh của 89 tác giả về các chủ đề: Thiên nhiên; Văn hóa vật thể; Văn hóa phi vật thể; Đời sống; Áo dài Việt Nam; Du lịch cùng Vietjet.

PGS.TS Đỗ Văn Trụ, Phó Chủ tịch Thường trực, Tổng Thư ký Hội Di sản Văn hóa Việt Nam và ThS Lê Thanh Hải, Tổng Biên tập Vietnam Heritage (Hội DSVH Việt Nam) tặng hoa cho các tác giả có ảnh dự thi được giới thiệu tại Triển lãm

Các tác phẩm đã chia sẻ những nét đẹp trang trọng, đằm thắm của tà áo dài trong các lễ hội, duyên dáng, tươi trẻ trong cuộc sống đời thường; những khoảnh khắc thiên nhiên sống động và đầy sắc màu; các lễ hội văn hóa và tập tục dân gian vui nhộn và đậm tính nhân văn; hình ảnh sinh hoạt đời thường bình dị của nhiều dân tộc thiểu số ở các vùng miền khác nhau; những công trình kiến trúc văn hóa vượt thời gian; những hình ảnh núi sông Việt Nam chụp từ trên cao…

Khách tham quan Triển lãm

Chủ tịch Hội đồng Giám khảo, Nhiếp ảnh gia Hoàng Trung Thủy cho biết: Vietnam Heritage Photo Awards 2018, không chỉ tăng trưởng về số lượng tác giả tham dự mà còn hấp dẫn bởi chất lượng nghệ thuật và nội dung truyền tải của ảnh. Các tác giả ngày càng chăm chút hơn về góc máy, ánh sáng, tạo hình, tìm kiếm cách thể hiện mới lạ, công phu. Chủ đề phi vật thể năm nay gây ấn tượng mạnh mẽ từ ảnh đơn cho đến ảnh bộ. Điều đáng mừng là các tác giả trẻ đã chứng tỏ được tiềm năng bằng những tác phẩm ảnh rất chắc tay, góp phần vào thành công chung của cuộc thi.

Triển lãm diễn ra đến hết ngày 11-11-2018.

Lễ trao giải cuộc thi dự kiến tổ chức tại thành phố Hồ Chí Minh vào cuối tháng 11-2018.

P.V

Có thể bạn quan tâm

Top