“Nhịp đập đa dạng sinh học Việt Nam – Đài Loan”

Đó là tên Triển lãm ảnh do Bảo tàng Hà Nội, Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam, Bảo tàng Quốc lập Đài Loan phối hợp tổ chức, khai mạc vào 14h00 ngày 1-12-2017, tại Bảo tàng Hà Nội.

Triển lãm trưng bày gần 300 tác phẩm nhiếp ảnh về đa dạng sinh học của Việt Nam và Đài Loan, kết hợp với công nghệ trình chiếu và tương tác hiện đại phục vụ du khách tham quan.  

Tại triển lãm, trong phần đa dạng sinh học Việt Nam giới thiệu về sự đa dạng sinh học của đất nước ta - một đất nước xếp thứ 16 trong số các quốc gia có đa dạng sinh học cao nhất trên thế giới. Thiên nhiên Việt Nam với nhiều hệ sinh thái: rừng, đầm lầy, sông suối, rạn san hô... đã tạo nên môi trường sống cho khoảng 10% tổng số loài chim và động vật hoang dã trên thế giới. 

Phần đa dạng sinh học của Đài Loan thể hiện qua những nhịp điệu của thiên nhiên, rừng đại ngàn, đại dương và thiên nhiên trong thành phố. Và cuối cùng là 4 câu chuyện về tình yêu thiên nhiên, về việc bảo vệ đa dạng sinh học đang diễn ra ở Đài Loan. 

Triển lãm giúp người xem có dịp tìm hiểu về đa dạng sinh học của Việt Nam và Đài Loan, đồng thời gửi đi một thông điệp tới tất cả mọi người hãy chung tay bảo vệ những tài sản quý giá mà thiên nhiên đã ban tặng. Đây cũng là hoạt động nhằm thúc đẩy và tăng cường mối quan hệ hợp tác quốc tế, đặc biệt là về lĩnh vực triển lãm giữa các bảo tàng trong Hiệp hội Bảo tàng quốc tế (ICOM) mà Bảo tàng Hà Nội đã tham gia từ năm 2016. 

Triển lãm mở cửa đến 25-2-2018.

Một số hình ảnh tại Triển lãm:

P.V
 

Có thể bạn quan tâm

Top