Hội thảo khoa học “Hồ Chí Minh - Tầm nhìn thời đại”

Sáng 3-6-2016, tại TP. Hồ Chí Minh, Thành ủy TP. Hồ Chí Minh phối hợp với Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức Hội thảo khoa học “Hồ Chí Minh - Tầm nhìn thời đại”.

Tham dự Hội thảo có các đồng chí: Võ Văn Thưởng - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; Đinh La Thăng - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP. Hồ Chí Minh; nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP. Hồ Chí Minh Lê Thanh Hải; nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa; đại diện lãnh đạo các bộ, ban, ngành Trung ương,  các nhà nghiên cứu, nhà khoa học, các nhà lãnh đạo, quản lý. 

Toàn cảnh Hội thảo

Tại Hội thảo, hàng chục tham luận đã được trình bày. Các tham luận tập trung đi sâu, làm rõ nội dung “Hồ Chí Minh - Tầm nhìn thời đại” theo những vấn đề cơ bản như: Tầm nhìn thời đại trong việc tìm đường cứu nước, giải phóng dân tộc; Tầm nhìn thời đại trong việc xác lập, kiến tạo mô hình xã hội gắn với các thiết chế hiện đại; Tầm nhìn thời đại trong việc xác định con đường phát triển của dân tộc Việt Nam; Tầm nhìn thời đại trong xây dựng nhân cách, phẩm giá con người Việt Nam; Tầm nhìn thời đại về quan hệ quốc tế và giải quyết các vấn đề quốc tế; Bốn mươi năm Thành phố mang tên Bác...

Hội thảo tổ chức nhân kỷ niệm 105 năm ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (1911 - 2016) và 40 năm Thành phố mang tên Bác (1976 - 2016). Đây cũng là dịp để bày tỏ lòng tôn kính đối với Người; đồng thời nhận thức đầy đủ hơn nữa những giá trị sự kiện Hồ Chí Minh ra đi tìm đường cứu nước cách đây 105 năm, cũng như tầm nhìn thời đại của Người đối với những vấn đề cơ bản của cách mạng Việt Nam. Và điều hết sức có ý nghĩa là cùng nhìn nhận những giá trị của sự kiện ấy, tầm nhìn ấy đã và đang được phát huy trong sự nghiệp cách mạng Việt Nam nói chung, sự phát triển của thành phố mang tên Bác nói riêng.

P.V

Top