Tu bổ, tôn tạo Di tích Nhà lưu niệm thời niên thiếu của Chủ tịch Hồ Chí Minh

UBND tỉnh Thừa Thiên Huế vừa có quyết định cấp 1,6 tỷ đồng từ nguồn vốn sự nghiệp Chương trình mục tiêu phát triển Văn hóa năm 2017 - 2018 để thực hiện tu bổ, tôn tạo Di tích Nhà lưu niệm thời niên thiếu của Chủ tịch Hồ Chí Minh tại 112 Mai Thúc Loan (TP.Huế).

Nhà lưu niệm thời niên thiếu của Chủ tịch Hồ Chí Minh tại số 112 Mai Thúc Loan (phường Thuận Lộc, TP.Huế) là ngôi nhà của gia đình Bác Hồ sinh sống trong khoảng thời gian từ 1895 - 1901. Ngôi nhà, không chỉ là nơi chất chứa biết bao kỷ niệm của gia đình Bác Hồ mà còn là nơi nuôi dưỡng tuổi thơ của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong những năm tháng Người cùng gia đình sinh sống, học tập và tham gia các hoạt động yêu nước trong giai đoạn 1895 -1901 và 1906 - 1909. Chính nơi đây đã góp phần hun đúc và hình thành tư tưởng yêu nước của Chủ tịch Hồ Chí Minh để từ đó thôi thúc Người quyết tâm ra đi tìm đường cứu nước, cứu dân.

Di tích lưu niệm thời niên thiếu Bác Hồ tại ngôi nhà 112
(số mới 158) Mai Thúc Loan, phường Thuận Lộc, thành phố Huế.
Ảnh: http://bthcm.thuathienhue.gov.vn

Việc tu bổ, tôn tạo và chống xuống cấp di tích, gồm: Tu bổ, tôn tạo nhà chính và nhà phụ của di tích theo nguyên trạng; Cải tạo, nâng cấp sân vườn, hàng rào và trồng cây xanh toàn bộ khuôn viên di tích; Lắp dựng mới biển tên, biển chỉ dẫn di tích...Việc thực hiện sẽ hoàn thành trong năm 2018.

Theo thuathienhue.gov.vn

Có thể bạn quan tâm

Top