Quảng Bình tham gia xúc tiến du lịch tại các nước châu Âu

Nhằm tiếp tục đẩy mạnh quảng bá, xúc tiến du lịch Quảng Bình tại thị trường trọng điểm các nước châu Âu cũng như học tập, nghiên cứu phương thức quản lý, phát triển du lịch của các điểm đến, quốc gia hàng đầu trên thế giới, UBND tỉnh Quảng Bình đã thành lập Đoàn công tác gồm đại diện lãnh đạo tỉnh, thành, Sở Du lịch và một số doanh nghiệp du lịch tham gia chương trình quảng bá, xúc tiến du lịch Việt Nam tại các nước châu Âu (roashow du lịch Việt Nam) do Tổng cục Du lịch phối hợp với Đại sứ quán các nước tổ chức.

Đoàn công tác tỉnh Quảng Bình chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo Tổng cục Du lịch tại Pháp.

Chương trình đã thu hút sự tham gia của gần 20 doanh nghiệp từ Việt Nam và khoảng 100 đơn vị lữ hành, phóng viên báo chí tại mỗi quốc gia. Trong đó, Quảng Bình được lựa chọn là điểm đến tiêu biểu của du lịch Việt Nam để giới thiệu tại Milan (Italia) và Hamburg (Đức). Các đại biểu tham dự rất ấn tượng về vẻ đẹp hùng vĩ, kỳ quan hang động khu vực Phong Nha-Kẻ Bàng và đã làm việc với đoàn Quảng Bình để xúc tiến đưa khách du lịch đến đây.

Hang Vòm

Cũng trong chương trình, đoàn công tác đã khảo sát các mô hình phát triển du lịch cộng đồng, du lịch văn hóa, lịch sử, nghiên cứu thị trường, trao đổi với các đại sứ, làm việc với cộng đồng người Việt tại các nước để quảng bá và xúc tiến du lịch Quảng Bình. Đồng thời, làm việc với Tổng công ty du lịch Hà Nội (Hanoi Tourist) để xúc tiến, phối hợp phát triển các sản phẩm du lịch cho khách du lịch các nước châu Âu đến Quảng Bình.

                                                                                      N. Linh

Top