Quảng Bình: Khai thác sản phẩm du lịch mới hang Vòm, Giếng Voọc

Tour du lịch “Khám phá hang Vòm - hang Giếng Voọc” tại Di sản Thiên nhiên thế giới, Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng mới đây đã được tỉnh Quảng Bình đưa vào khai thác.

Tour mới này sẽ góp phần đa dạng hoá các sản phẩm du lịch của Quảng Bình, khắc phục tính mùa vụ, nhất là trong thời kỳ thấp điểm du lịch.

Hang Vòm cách đường Hồ Chí Minh nhánh Tây khoảng 4 km. Cửa hang rộng 100m, cao 50m, có một hồ nước rộng ngay cửa hang. Trong hang có một hố sụt cao khoảng 200m, rộng khoảng 50m. Qua hố sụt là tới vị trí lòng hang rộng nhất.

Bên trong hang Vòm có dòng suối ngầm chảy và đổ ra sông Chày. Hang Giếng Voọc cách Khu Du lịch sinh thái suối Nước Moọc (Phong Nha, Kẻ Bàng) khoảng 1km về phía Đông Nam, trong hang có suối và bốn hồ nước. Hang có hệ thống thạch nhũ đẹp và rất độc đáo.

Sản phẩm du lịch mới “Khám phá hang Vòm - hang Giếng Voọc” được đưa vào khai thác với hai chương trình tham quan: tour trong ngày và tour 2 ngày 1 đêm. Du khách sẽ được trải nghiệm nhiều hoạt động khám phá thú vị như: lội suối, vượt dốc, chiêm ngưỡng hệ sinh thái động, thực vật đa dạng, cắm trại ngủ qua đêm trong rừng và đặc biệt là cơ hội chiêm ngưỡng hệ thống hang động tráng lệ, hùng vĩ...

Điều kiện để phục vụ du khách trải nghiệm sản phẩm du lịch mới này một cách chuyên nghiệp cũng luôn sẵn sàng với một đội ngũ hướng dẫn viên, poster vận chuyển, đầu tư trang thiết bị... Tuyến hang Vòm - hang Giếng Voọc có thể khai thác tất cả các tháng trong năm, trừ những ngày có bão hoặc mưa lũ.

Việc khai thác sản phẩm du lịch “Khám phá hang Vòm - hang Giếng Voọc” hứa hẹn sẽ tiếp tục mở thêm cánh cửa đầy sức hút đối với du khách đến với Quảng Bình.

Hà An

 

Top