Người Mỹ đến Sơn Đoòng nhiều nhất

Theo báo cáo của đơn vị tổ chức tour, trong năm 2018 Sơn Đoòng đã đón 873 lượt khách. Khách Mỹ vẫn chiếm số đông với 290 người, kế đến là khách Việt Nam với 154 người và Australia - 76 người. Thái Lan, Trung Quốc cũng năm trong top 10 thị trường tiềm năng.

Theo các chuyên gia hang động, tour Sơn Đoòng không quá khó đi như nhiều người nghĩ. Nếu ai đã đi cung đường Tà Năng - Phan Dũng, hay leo đỉnh Fansipan (đường bộ) là có thể đi được Sơn Đoòng. Hoặc đơn giản là bạn chỉ cần đi cầu thang bộ trong toà nhà 10 tầng mà không thở gấp hay chóng mặt là có thể tham gia.

Tour thám hiểm hang Sơn Đoòng (Quảng Bình) tạm ngừng khai thác từ tháng 9 đến hết tháng 12-2018 và sẽ tiếp tục mở cửa đón khách từ tháng 1-2019. Giá tour trong năm 2019 vẫn giữ mức 3.000 USD mỗi khách (gồm 10% thuế VAT, 660 USD phí tham quan và dịch vụ môi trường rừng nộp cho Ban Quản lý Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng).

Quy trình đóng cửa hang Sơn Đoòng hàng năm được thực hiện theo yêu cầu của chuyên gia hang động Hoàng gia Anh và được UBND tỉnh Quảng Bình phê duyệt. Việc đóng cửa hang Sơn Đoòng trong vòng 4 tháng nhằm phục hồi hệ sinh thái hang động, đảm bảo các loài động, thực vật trong hang động không bị quá tải, đảm bảo nguồn nước không bị ô nhiễm.

                                                                                      M.Anh

 

Top