Lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác quốc tế trong lĩnh vực di sản văn hóa

Chiều ngày 29/5/2020, Lễ ký kết biên bản ghi nhớ về hợp tác và trao đổi giữa CLB Phụ nữ với di sản văn hóa, Việt Nam (sau đây viết tắt là WFH - Women Friends of Heritage, Vietnam) và Viện nguồn lực văn hóa, Hàn Quốc (sau đây viết tắt CRI - Cultural Resource Institute, Korea) đã diễn ra tại trụ sở Viện nguồn lực văn hóa Hàn Quốc tại Hà Nội.  

Tại buổi lễ, dưới sự chứng kiến của PGS. TS Đỗ Văn Trụ - Phó Chủ tịch Thường trực, Tổng Thư ký Hội Di sản Văn hóa Việt Nam, TS Uhm Seung Yong - Chủ tịch Viện nguồn lực Văn hóa Hàn Quốc, TS Đặng Thị Bích Liên - Chủ nhiệm CLB,  TS Lê Thị Minh Lý - Phó Chủ nhiệm CLB đã lần lượt phát biểu, nhấn mạnh ý nghĩa hợp tác quốc tế đặc biệt giữa 2 tổ chức trong việc mở rộng cơ hội thực hiện và triển khai các dự án và chương trình liên quan đến lĩnh vực di sản văn hóa.

Đại biểu đại diện 2 bên tại buổi lễ (từ phải qua: PGS. TS Đỗ Văn Trụ - Phó Chủ tịch Thường trực, Tổng Thư ký Hội Di sản Văn hóa Việt Nam, TS Lê Thị Minh Lý - Phó Chủ nhiệm CLB, TS Uhm Seung Yong - Chủ tịch Viện nguồn lực Văn hóa Hàn Quốc, TS Đặng Thị Bích Liên - Chủ nhiệm CLB, Bà Nguyễn Thanh Tâm, Phó Chủ nhiệm CLB )

Lễ ký kết biên bản ghi nhớ giữa WFH và CRI đã diễn ra thành công với sự tham dự của nhiều đại biểu, doanh nhân đại diện cho các tổ chức, doanh nghiệp trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Thông qua Lễ kí kết, 2 bên đã thiết lập khuôn khổ chung cho các sáng kiến về Hợp tác và Trao đổi giữa hai tổ chức tại Việt Nam cũng như Hàn Quốc. Hai bên thống nhất giữ liên lạc và hợp tác chặt chẽ, ưu tiên hợp tác và cung cấp các nguồn lực và dịch vụ cho nhau để lập kế hoạch và thực hiện các Dự án và Chương trình liên quan đến Văn hóa và Di sản văn hóa. 

TS Lê Thị Minh Lý - Phó Chủ nhiệm CLB Phụ nữ với Di sản Văn hóa, Việt Nam, TS Uhm Seung Yong - Chủ tịch Viện nguồn lực Văn hóa, Hàn Quốc kí kết Biên bản ghi nhớ

Theo nội dung biên bản ghi nhớ, CRI có thể tổ chức nhiều sự kiện giáo dục, đào tạo, hội thảo...trao đổi kinh nghiệm của các Hội nhóm phụ nữ và Tổ chức phi lợi nhuận (NPO) ở Hàn Quốc trong quá trình bảo tồn và khai thác các di sản văn hóa; tổ chức chương trình giao lưu và gặp gỡ tại Hàn Quốc giữa WFH và các tổ chức NPO của Hàn Quốc đang triển khai các hoạt động bảo tồn và khai thác các di sản văn hóa. Ngoài ra, CRI có thể giữ vai trò điều phối mạng lưới quốc tế giữa các nữ lãnh đạo trong lĩnh vực văn hóa và di sản văn hóa, kết nối với các đối tác ở Hàn Quốc và mở rộng mạng lưới sang nhiều quốc gia ở khu vực Châu Á - Thái Bình Dương. Phía WFH đóng vai trò tư vấn, bảo lãnh và quảng bá cho các hoạt động của CRI tại Việt Nam, nhằm bảo tồn và khai thác các nguồn lực văn hóa tại Việt Nam.

Hai bên thể hiện sự đồng thuận cao với nội dung Bản ghi nhớ hợp tác

Là một thành viên của Hội Di sản Văn hóa Việt Nam, CLB Phụ nữ với di sản văn hóa WFH ra đời với tâm huyết của rất nhiều nữ lãnh đạo ở các lĩnh vực xã hội khác nhau, tâm huyết với việc bảo tồn và phát huy những giá trị của di sản văn hóa Việt Nam. Viện nguồn lực Văn hóa Hàn Quốc CRI là tổ chức phi lợi nhuận thành lập theo luật dân sự của Hàn Quốc, có sự tham gia của nhiều chuyên gia và nhà hoạt động trong lĩnh vực Chính sách văn hóa và Quản lý di sản.

TS Lê Thị Minh Lý - Phó Chủ nhiệm CLB Phụ nữ với Di sản Văn hóa, Việt Nam, TS Uhm Seung Yong - Chủ tịch Viện nguồn lực Văn hóa, Hàn Quốc cùng các thành viên chúc mừng thành công Lễ kí kết Biên bản ghi nhớ

Chia sẻ tầm nhìn về giá trị của văn hóa và di sản văn hóa trong việc tạo ra một xã hội tốt đẹp hơn trong quá trình phát triển bền vững kinh tế và xã hội, Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ về hợp tác và trao đổi WFH và CRI đánh dấu cho một giai đoạn hợp tác tốt đẹp và hiệu quả hơn nữa giữa 2 bên trong tương lai, góp phần phát triển quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam – Hàn Quốc.

(Viện nguồn lực Văn hóa, Hàn Quốc)

 

Top