Hội Di sản Văn hóa Việt Nam: Trao tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Di sản văn hóa Việt Nam cho GS.TS Susan Bayly

(TGDS). Chiều ngày 3/6/2022, tại Trụ sở Hội Di sản Văn hóa Việt Nam, Hội Di sản Văn hóa Việt Nam đã tổ chức trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Di sản văn hóa Việt Nam” cho GS.TS Susan Bayly, Trường Đại học Cambridge, Vương quốc Anh, dưới hình thức online.

Phát biểu tại buổi Lễ, Chủ tịch Hội Di sản Văn hóa Việt Nam, PGS.TS Đỗ Văn Trụ đánh giá cao những tình cảm và đóng góp của bà Susan Bayly đối với di sản văn hóa Việt Nam, và có nhiều năm tìm hiểu, am hiểu văn hóa Việt Nam.

“Kỷ niệm chương là phần thưởng cao quý nhất của Hội Di sản Văn hóa Việt Nam dành cho công dân Việt Nam và nước ngoài có đóng góp cho sự nghiệp bảo vệ và phát huy giá trị di sản văn hóa. Bà Susan Bayly là một trong số ít người nước ngoài cho tới thời điểm này đã nhận được phần thưởng này. Kỷ niệm chương được Hội Di sản Văn hóa Việt Nam ký quyết định trao tặng từ năm 2019, nhưng do ảnh hưởng của dịch Covid-19, hôm nay mới thực hiện được dưới hình thức online” - PGS.TS Đỗ Văn Trụ nhấn mạnh.

Gửi lời cảm ơn và đánh giá cao phần thưởng này, GS.TS Susan Bayly cho biết: “Tôi rất buồn vì không thể có mặt để trực tiếp nhận Kỷ niệm chương nhưng thật sự rất vui khi được tham gia buổi họp mặt trực tuyến, trước sự chứng kiến ​​của những người bạn đồng nghiệp Việt Nam thân thiết của tôi. Qua nhiều cuộc trao đổi với các thành viên của Hội Di sản Văn hóa Việt Nam trong những chuyến thăm Hà Nội, thăm đất nước của các bạn, tôi đã hiểu thêm được nhiều điều về di sản văn hóa vật thể và phi vật thể của Việt Nam. Đặc biệt, hiểu thêm, biết thêm được công việc và những thành tựu của Hội Di sản Văn hóa Việt Nam trong việc nghiên cứu, lập hồ sơ và bảo tồn di sản, đồng thời khơi dậy cho người dân Việt Nam và các học giả quốc tế, du khách và những người bạn tâm huyết của Việt Nam ngày càng hiểu biết sâu rộng hơn về lịch sử, truyền thống, nghệ thuật và sức sáng tạo văn hóa của dân tộc Việt Nam...”

                                                                                      P.V

Có thể bạn quan tâm

Top