Hội Di sản Văn hóa Việt Nam ủng hộ đồng bào miền Trung

(TGDS). Nhân dịp Lễ kỷ niệm ngày Di sản Văn hóa Việt Nam 23-11-2020 và trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Di sản văn hóa Việt Nam” đợt III - năm 2020, Hội Di sản Văn hóa Việt Nam đã tổ chức quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung. Tổng số tiền quyên góp là 15.000.000đ.

Từ kết quả cuộc quyên góp này, ngày 03-12-2020, Hội Di sản Văn hóa Việt Nam đã chuyển tới 3 Hội thành viên: Hội DSVHVN tỉnh Quảng Bình, Hội DSVH tỉnh Quảng Trị, Hội DSVH tỉnh Quảng Ngãi, mỗi Hội 10 suất quà (mỗi suất quà trị giá 500.000đ) để các Hội trực tiếp hỗ trợ cho các đối tượng gặp khó khăn tại địa phương bị ảnh hưởng bởi bão lũ.

Trước đó, ngay trong những ngày cao điểm của đợt bão lũ, BCH Hội DSVH Việt Nam đã gửi thư thăm hỏi, động viên, chia sẻ các tổ chức Hội và hội viên Hội DSVH ở các tỉnh miền Trung, mong đồng bào miền Trung, trong đó có các hội viên Hội Di sản Văn hóa Việt Nam. Ngày 23-10-2020 Văn phòng Hội Di sản Văn hóa Việt Nam và Tạp chí Thế giới Di sản (Cơ quan ngôn luận của Hội Di sản Văn hóa Việt Nam) đã thông qua UBND phường Đội Cấn, quận Ba Đình, Hà Nội gửi 10.000.000đ để cùng với nhân dân phường Đội Cấn góp phần chia sẻ, hỗ trợ đồng bào miền Trung sớm khắc phục hậu quả thiên tai, ổn định cuộc sống. Đây là số tiền đóng góp của cán bộ, nhân viên, phóng viên đang công tác tại 2 đơn vị có trụ sở tại 19 Ngọc Hà, thuộc phường Đội Cấn.

Bên cạnh đó, các tổ chức cơ sở, đơn vị thuộc Hội và từng hội viên cũng đã có những hoạt động thiết thực theo từng hoàn cảnh để góp phần chia sẻ với bà con miền Trung dưới nhiều hình thức khác nhau: đóng góp kinh phí để sửa chữa trường, lớp học; dựng lại nhà cửa; trực tiếp đến vùng bị ảnh hưởng thăm hỏi, động viên cả về tinh thần và vật chất với bà con vùng lũ...

                                                                                                P.V

 

 

 

Có thể bạn quan tâm

Top