Triển lãm “Thượng tướng Song Hào - Cuộc đời và sự nghiệp”

Triển lãm do Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam tổ chức nhân kỷ niệm 100 năm ngày sinh của Thượng tướng Song Hào (20/8/1917-20/8/2017).

Thượng tướng Song Hào là một nhà chính trị - quân sự xuất sắc đã có nhiều công lao đóng góp đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng, dân tộc và sự trưởng thành của quân đội nhân dân Việt Nam.

Triển lãm giới thiệu 150 hình ảnh, tài liệu, hiện vật tiêu biểu gắn liền với cuộc đời hoạt động của Thượng tướng Song Hào đã được Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam và gia đình Thượng tướng sưu tầm, lưu giữ trong nhiều năm qua. Triển lãm cũng giới thiệu nhiều tài liệu, sách báo viết về Thượng tướng Song Hào, các tác phẩm của Thượng tướng được Thư viện Quân đội tập hợp và những phần thưởng cao quý của Đảng và Nhà nước ghi nhận công lao của Thượng tướng.

 Phần trưng bày “Trọn nghĩa, vẹn tình”

Đây cũng là hoạt động thiết thực kỷ niệm 72 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2-9, tăng cường xây dựng Đảng, đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đặc biệt là cuộc vận động trong Quân đội “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội cụ Hồ”.

NTT

Top