Triển lãm ảnh Hầu đồng Việt Nam tại Hà Nội

Ngày 6-1-2018, tại Nhà Thông tin - Triển lãm (45 Tràng Tiền, Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội), nhiếp ảnh gia Nguyễn Á tổ chức triển lãm ảnh và ra mắt bộ sách ảnh lạ, độc đáo về hầu đồng Việt Nam.

Đây là bộ sưu tập ảnh lớn mà nghệ sĩ nhiếp ảnh Nguyễn Á thực hiện, được áp dụng phương thức báo chí nghệ thuật tiên sau 2 năm rong ruổi khắp mọi miền đất nước để bấm máy. Từ thể loại phóng sự ảnh, nhiều câu chuyện về tín ngưỡng hầu đồng đã được kể lại bằng hình ảnh sinh động mà từng chi tiết giúp độc giả, người xem có cảm nhận một cách khá trọn vẹn các hoạt động cấu thành lễ hội tâm linh của người Việt. Qua đó người đọc hiểu kỹ hơn, đúng hơn một hoạt động tín ngưỡng, tâm linh dân gian đã có từ bao đời nay.

Nhiếp ảnh gia Nguyễn Á chia sẻ với các đại biểu và khách xem Triển lãm về bộ sách ảnh về Hầu đồng Việt Nam

Một góc Triển lãm

Nhiếp ảnh gia Nguyễn Ánh từng tổ chức những triển lãm cá nhân về nhiều đề tài ý nghĩa: Hoàng Sa - Trường Sa, biển đảo Việt Nam, Đờn ca tài tử - Lời tự tình của dân tộc quê hương và 11 di sản văn hóa phi vật thể Việt Nam được UNESCO vinh danh

Tại buổi triển lãm ảnh và ra mắt sách đã có chương trình biểu diễn Hầu đồng và trình diễn trang phục hầu đồng do các nghệ nhân dân gian và thanh đồng phía Bắc thực hiện.

Tin và ảnh: Q.H

 

Có thể bạn quan tâm

Top