Thanh Hóa: Chuẩn bị Lễ kỷ niệm 1770 năm ngày mất Anh hùng dân tộc Triệu Thị Trinh và Lễ hội Bà Triệu năm 2018

Lễ kỷ niệm 1770 năm ngày mất Anh hùng dân tộc Triệu Thị Trinh và Lễ hội Bà Triệu năm 2018 được tổ chức trên quy mô cấp tỉnh, tại Khu Di tích lịch sử và kiến trúc nghệ thuật đền Bà Triệu (xã Triệu Lộc, huyện Hậu Lộc).

Lễ hội diễn ra trong 3 ngày: mùng 5, 6 và 7-4-2018 (tức ngày 20, 21 và 22 tháng 2 năm Mậu Tuất). Chính lễ vào ngày 7-4 (tức 22 tháng 2 năm Mậu Tuất), gồm 2 phần: Phần lễ với các nghi thức tế lễ, rước kiệu và dâng hương tại đền thờ, khu lăng mộ Bà Triệu và đình làng Phú Điền; Phần hội gồm chương trình nghệ thuật và các trò chơi, trò diễn dân gian đặc sắc. 

Lễ kỷ niệm 1770 năm ngày mất Anh hùng dân tộc Triệu Thị Trinh và Lễ hội Bà Triệu năm 2018 là sự kiện văn hóa lớn của tỉnh Thanh Hóa, nhằm tôn vinh công lao của Anh hùng dân tộc Triệu Thị Trinh; đồng thời giới thiệu, quảng bá những giá trị văn hoá, kiến trúc tiêu biểu, độc đáo của Di tích lịch sử đền Bà Triệu và những tiềm năng du lịch của tỉnh Thanh Hoá với bạn bè trong nước và quốc tế.

Cũng trong khuôn khổ sự kiện, nhiều hoạt động văn hóa - văn nghệ đặc sắc đã và sẽ được tổ chức như Lễ hội Đền Nưa - Am Tiên; dâng hương, tế lễ và văn nghệ, thể thao tại xã Trung Thành (Nông Cống); tổ chức dịch vụ lữ hành, quảng bá du lịch Thanh Hóa và kết nối các tour du lịch trong và  tỉnh với đền Bà Triệu; tổ chức Triển lãm “Thanh Hóa - miền di sản” tại Di tích đền Bà Triệu...

Nguyễn Linh

 

 

Top