Lùi thời gian tổ chức chung kết Hoa hậu Kinh đô ASEAN vì COVID-19

Cuộc thi Hoa hậu Kinh Đô ASEAN 2020 không thể tổ chức vào tháng 4 như dự kiến vì tình hình dịch COVID-19.

Theo lịch ban đầu, cuộc thi sẽ diễn ra diễn ra từ ngày 01-01-2020 đến ngày 27-04-2020 với các vòng sơ khảo, chung khảo và chung kết. Với diễn biến dịch bệnh Covid-19, Ban Tổ chức quyết định lùi thời gian tổ chức Hoa hậu Kinh đô ASEAN, chuyển sang quý 4 năm 2020.

Đại diện Công ty Cổ phần Tập đoàn Đa Biên, đơn vị tổ chức cuộc thi cho biết: “Đây là thời điểm nhạy cảm khi cả nước đang dành rất nhiều tâm sức phòng chống dịch COVID-19, chúng tôi quyết định dời ngày tổ chức cuộc thi. Tuy nhiên, công tác chuẩn bị cho cuộc thi và việc tiếp nhận hồ sơ của các thí sinh vẫn được thực hiện. Bên cạnh đó, Ban Tổ chức vẫn tiếp tục xét duyệt những hồ sơ đã tiếp nhận. Các hoạt động giao dịch trực tuyến tiếp tục được triển khai như bình thường”.

Hoa hậu Kinh đô ASEAN 2020 - Miss Capital ASEAN 2020 là một sự kiện văn hóa nằm trong chuỗi hoạt động của năm Du lịch quốc gia Ninh Bình 2020, đồng thời cũng là hoạt động thiết thực cho năm luân phiên Chủ tịch ASEAN mà Việt Nam giữ vai trò Chủ tịch.

Hoa hậu Hoàn vũ thế giới 2005 Natalie Glebova (phải) và Hoa hậu Hoàn vũ Thái Lan 2012 Farida Waller được mời tham gia quảng bá cho cuộc thi Hoa hậu Kinh đô ASEAN 2020 - Ảnh: BTC

Sau thành công của cuộc thi đầu tiên ở cấp quốc gia năm 2006, thương hiệu Miss Capital đã được đăng ký bản quyền tại Hợp chủng quốc Hoa Kỳ và dự kiến sẽ tổ chức tại Matxcơva vào mùa hè 2021 với sự tham gia của hơn 80 người đẹp tại các quốc gia trên thế giới. Cuộc thi “Hoa hậu Kinh đô ASEAN 2020 - Miss Capital Asean” là tiền đề cho cuộc thi quốc tế này.

Cuộc thi dành cho nữ công dân tốt nghiệp trung học phổ thông trở lên, độ tuổi từ 18 đến 27; Có đạo đức tốt, có vẻ đẹp tự nhiên, chưa từng qua phẫu thuật thẩm mỹ và chuyển đổi giới tính, có chiều cao từ 165cm trở lên; Không có tiền án, không trong thời gian bị truy cứu trách nhiệm hình sự; Chưa lập gia đình, chưa sinh con; có quốc tịch ở các quốc gia là thành viên khối ASEAN, hiện đang sinh sống và làm việc tại các quốc gia là thành viên khối ASEAN.  

P.V

 

Có thể bạn quan tâm

Top