Du khách ngất ngây ngắm tuyết đầu mùa trên đỉnh Fansipan

Hình ảnh những cơn mưa tuyết rơi chầm chậm vào dịp Giáng Sinh tưởng như chỉ thấy qua các thước phim thì ngay sáng nay 28/12, nhiều du khách đã có dịp tận hưởng trải nghiệm này ngay trên đỉnh Fansipan, Sa Pa (Lào Cai).

Với những du khách đã di chuyển hàng trăm cây số để lên đỉnh Fansipan sáng nay, cơ duyên được ngắm tuyết rơi thực sự là trải nghiệm có 1-0-2 trong đời.

Theo các nhân viên làm việc trên đỉnh, từ 5 giờ sáng nay, những bông tuyết đầu tiên đã lất phất rơi trên nóc nhà Đông Dương. Sau đó mưa tuyết rơi ngày một dày hơn, phủ trắng đỉnh Fansipan trong gần 6 giờ đồng hồ. 

Nhiều du khách đi cáp treo lên đỉnh vào đầu giờ sáng đã may mắn được ngắm tuyết đầu mùa, say mê check in trong khung cảnh lãng mạn. "Tôi thấy tuyết là quên cả lạnh", Võ Lan Hương (Hải Phòng) chia sẻ.

Nhiều du khách thậm chí còn nặn cả hình người tuyết để đánh dấu khoảnh khắc hiếm có trong đời này. 

Bên chóp tháp Fansipan đánh dấu cột mốc 3143m, du khách hào hứng và tự hào phất cao cờ Tổ quốc đỏ rực trên nền tuyết trắng.

Nhiệt độ trung bình sáng 28/12 đo được là 0 độ C, có nhiều thời điểm xuống -6 độ C. Nhưng nhiệt độ khiến vạn vật muốn đóng băng này không thể cản bước chân du khách tới đỉnh Fansipan để được tận tay chạm vào băng tuyết.

Nhiều du khách sau khi xem dự báo thời tiết đã di chuyển trong đêm để kịp từ Hà Nội, Thái Bình, Quảng Ninh.... đến Sa Pa vào sáng sớm 28/12.

Trong buổi sáng, mưa tuyết đã nhuộm trắng các vùng núi xung quanh từ khoảng độ cao 2800m lên tới 3143m (đỉnh Fansipan). Trong ảnh, khung cảnh dưới trụ cáp treo T4 của tuyến cáp Fansipan đẹp tựa trong một khu rừng ở châu Âu.

Theo ông Lưu Minh Hải, nguyên Giám đốc Đài khí tượng thủy văn tỉnh Lào Cai, nguyên nhân mưa tuyết là do đợt không khí lạnh đang tràn xuống miền Bắc kết hợp với hội tụ gió trên độ cao 1.500 m.

Dạng tuyết bay ở Fansipan hôm nay (28/12) tương tự với thời điểm tháng 2/2021, khi tuyết phủ dày hàng mét trên khu vực đỉnh cao 3143m.

Đêm 28/12, dự báo nhiệt độ thấp nhất vùng đồng bằng giảm xuống 12 - 14 độ C, vùng cao trong khoảng 6 - 8 độ C, Sa Pa giảm tới 3 - 5 độ C. Nhiều khả năng mưa tuyết, hoặc băng giá mạnh tiếp tục xuất hiện trên đỉnh Fansipan và lan tỏa xuống các vùng thấp hơn xung quanh. Đối với các tín đồ du lịch thì đây là cơ hội hiếm có trong năm để trực tiếp trải nghiệm hiện tượng thiên nhiên kỳ thú này khi đến với Sa Pa./.

P.V

Top