Bảo tàng Công an nhân dân kỷ niệm 50 năm ngày thành lập

Sáng 15-6-2017, tại Hà Nội, Bảo tàng Công an nhân dân đã tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm ngày thành lập (15-6-1967/ 15-6-2017) và đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Trải qua 50 năm hình thành và phát triển, Bảo tàng Công an nhân dân luôn khắc phục khó khăn, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được lãnh đạo Bộ Công an giao phó. Bảo tàng đã có công lao sưu tầm, lưu giữ, phát huy giá trị hàng ngàn tài liệu, hiện vật liên quan đến lịch sử hơn 70 năm của lực lượng Công an nhân dân.

Những năm qua, cơ sở hạ tầng của bảo tàng được mở rộng, cải tạo, sửa chữa tổng thể, đặc biệt là không gian trưng bày được nâng thêm. Hệ thống nội dung trưng bày của bảo tàng đã được chỉnh lý, bổ sung toàn diện, đạt hiệu quả tuyên truyền tốt.

 Hệ thống trưng bày của Bảo tàng CAND ngoài phần khánh tiết có trưng bày hệ thống với 4 chủ đề được phân theo dòng lịch sử và 2 chuyên đề sưu tập. Trong đó có chuyên đề Bác Hồ với CAND. Đây là phần trưng bày thể hiện tình cảm, sự ân cần chăm lo giáo dục rèn luyện của Bác giành cho lực lượng CAND. Thêm nét mới của Bảo tàng CAND là trong hệ thống trưng bày thể hiện 9 tổ hợp thuộc các chủ đề với những điểm nhấn độc đáo, như Tổ hợp về Vụ án Ôn Như Hầu ngày 12-7-1946 tại Hà Nội, Tổ hợp khu căn cứ Lõm K20 tại Đà Nẵng trong kháng chiến chống Mỹ…

Thông qua gần 1.700 tài liệu hiện vật tiêu biểu về những chiến công của lực lượng Công an nhân dân, với gần 1.200m2 trưng bày, bảo tàng đã tái tạo lại hành trình lịch sử ra đời và phát triển của lực lượng Công an nhân dân dưới sự lãnh đạo của Đảng, Bác Hồ và sự thương yêu đùm bọc, giúp đỡ che chở của nhân dân.

Nhân dịp này, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Thứ trưởng Bộ Công an đã trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ tặng Bảo tàng Công an nhân dân.

P.V

 

Top